Hành động xấu của cầu thủ U17 Hà Nội: Đừng nghĩ đó là chuyện con trẻ

Sự cố cầu thủ đội U17 Hà Nội tấn công một cầu thủ trong giải đấu tập huấn tại Trung Quốc thực sự là điều đáng tiếc dù người lớn đã có những bước đi nhằm tháo gỡ rắc rối vụ việc.

Hành động xấu của cầu thủ U17 Hà Nội: Đừng nghĩ đó là chuyện con trẻ
Chuyện là ở phút 77 trong trận tranh hạng 5-8 Evergrande Cup 2019 giữa U17 Hà Nội và U17 Hebei China Fortune. Xuất phát từ pha bóng tấn công của U17 Hebei, đội trưởng Zheng Haokun có pha ham bóng khi thủ môn Duy Dũng của U17 Hà Nội đã ôm bóng trong khu vực cấm địa.
Thấy đồng đội bị đối phương chơi xấu, Nguyễn Đức Anh đấm thẳng vào mặt cầu thủ chủ nhà. Pha ra đòn của cầu thủ U17 Hà Nội khiến Zheng Haokun đổ gục xuống sân. Theo Sina Sports, cầu thủ U17 Hebei bị rách mí mắt và phải khâu 6 mũi khi được đưa đến bệnh viện.
Sự cố này là một hạt sạn lớn ở một giải đấu trẻ quốc tế. Buồn hơn, nhân vật trung tâm lại đến từ Hà Nội FC, một đội bóng vốn được đánh giá rất cao về công tác đào tạo trẻ thời gian qua.
Tất nhiên, sau đó ban huấn luyện đội bóng đã có những bước đi hợp lý khi tiến hành rút kinh nghiệm và yêu cầu Đức Anh đến tận phòng xin lỗi cầu thủ đối phương. Hai bên đã vui vẻ giảng hòa nhưng rõ ràng, sự cố kể trên vẫn làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bóng đá trẻ Việt Nam.
Những va chạm giữa các cầu thủ trẻ vốn đang khát khao tìm kiếm nghiệp sân cỏ là điều không phải là hiếm. Nhiều người coi đó là chuyện con trẻ. Nhưng, nếu những hành động bốc đồng và thiếu kiềm chế này không được uốn nắn kịp thời thì nó có thể mở ra những thói quen, những tiền lệ rất xấu.
Không thể coi va chạm trên sân là chuyện con trẻ. Bóng đá quyết liệt không đồng nghĩa với bạo lực. Thế nên, hãy coi đây là bài học của không chỉ cầu thủ trẻ Đức Anh, của Hà Nội FC mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các ông thầy vốn đang huấn luyện những cầu thủ vốn đang ở giai đoạn định hình tính cách.

Được đăng bởi: 188Bet

Leave a Reply